โคมลอย..โคมลอยขายส่ง..โคมลอยราคาถูก..10 บาท..จัดส่งฟรี

http://khomloys.siam2web.com/

ข้อมูลรายละเอียดโคมลอยขนาดเล็ก 

โคมลอย

โคมลอยขนาดเล็ก  ผลิตจากกระดาษว่าวจำนวน 4 แผ่นติดเข้าด้วยกัน มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่ปากโคม วัดได้ 54 ซม.เมื่อทดสอบจุดไส้โคมแล้ววางลงกับพื้นทิ้งไว้ให้โคมลอยพองโตเต็มที่จนพร้อมที่จะลอยขึ้นสู่บนท้องฟ้าแล้ววัดความสูงจากขอบของปากโคมไปจนถึงส่วนท้ายสุดวัดได้ 70 ซม.

ความนิยมของโคมลอยขนาดเล็ก  โคมลอยขนาดเล็กเป็นขนาดที่ได้รับความนิยมพอสมควร เพราะมีราคาถูก ขนาดเล็ก กระทัดรัด สะดวกเวลานำติดตัวไปในสถานที่ต่าง ๆ ออกแบบมาสำหรับการใช้งานที่ง่ายเวลาปล่อยโคมเพราะสามารถใช้คนเพียงคนเดียวหรือสองคนก็สามารถปล่อยโคมลอยได้ จึงเป็นที่นิยมของทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และคู่หนุ่มสาวที่ต้องการซื้อโคมลอยไปปล่อยเล่นกันหรือลอยโคมลอยร่วมกันเป็นคู่ แต่ข้อเสียอยู่ที่โคมลอยขนาดเล็กมีการคาดคะเนการขึ้น หรือการกะระยะcontrolที่ค่อนข้างลำบาก

ส่วนประกอบของโคมลอยขนาดเล็ก  โคมลอยขนาดเล็ก 1 ชุด ประกอบด้วย ตัวโคมผลิตจากกระดาษว่าวจำนวน 4 แผ่นใช้เทคนิคและกรรมวิธีการติดกระดาษเข้าด้วยกันให้มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกมีปลายด้านหนึ่งปิดเต็มด้วยกระดาษว่าว ส่วนอีกด้านยึดติดกับไม้ไผ่เหลาที่ขดเตรียมเป็นวงกลมมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 54 ซม.เรียกว่า ปากโคมลอย และระหว่างช่องวงกลมของปากโคมลอยจะมีเส้นลวด 2 เส้นขึงไขว้เป็นเส้นตัดกันอยู่บริเวณปากโคมลอยตรง ตำแหน่งตัดกันของเส้นลวดทั้ง 2 จะอยู่กึ่งกลางของปากโคมลอยพอดี ซึ่งเตรียมไว้สำหรับใช้เป็นตำแหน่งที่ยึดสำหรับไส้โคมลอยเข้ากับตัวโคมลอย

ส่วนประกอบของไส้โคมลอย  ไส้โคมลอยผลิตจากม้วนกระดาษทิชชู่ตัดแบ่งแล้วชุบด้วยขี้ผึ้งและกรรมวิธีเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย ตากแดดให้แห้ง ปลอดภัย เวลาใช้งานจุดติดง่าย ไม่มีอันตราย จุดติดแล้วรับประกันไม่มีลูกไฟหยด และไม่มีกลิ่นเหม็น

สั่งซื้อโคมลอย  สั่งซื้อโคมลอยขนาดเล็กจำนวน 100 ชุดขึ้นไป คิดราคาส่งลูกละ 14 บาท ส่วนไส้โคมลอยมีแถมไว้ให้ซึ่งจะจัดส่งให้พร้อมกับตัวโคมลอย แต่ในการบรรจุสินค้าจำเป็นต้องแยกส่วนกันระหว่างตัวโคมลอยกับไส้โคมเพื่อป้องกันความเสียหายในระหว่างการขนส่งเนื่องจากตัวโคมลอยผลิตจากกระดาษว่าวที่มีน้ำหนักเบา บาง และฉีกขาดง่าย เวลาบรรจุรวมกับไส้โคมลอยเวลาขนส่งมักทำให้ตัวโคมลอยเกิดการเสียหายและฉีกขาดได้

การติดตั้งไส้โคมลอย  การติดตั้งไส้โคมลอยเข้ากับตัวโคมลอยทำได้ง่ายมากเพราะไส้โคมลอยทุกชิ้นจะมีเส้นลวดผูกติดอยู่และจะมีปลายสายเส้นลวดเหลือเตรียมไว้ให้สำหรับผูกใช้งานรวม 4 เส้น นำไส้โคมลอยที่มีเส้นลวดทั้ง 4 ด้านไปทาบประกบเข้ากับเส้นลวดที่ขึงไขว้อยู่ระหว่างกลางช่องวงกลมของปากโคมลอย จัดตำแหน่งให้ไส้โคมลอยอยู่ตรงกึ่งกลางช่องวงกลมของปากโคมลอยให้พอดีและผูกเส้นลวดทั้ง 4 เส้นเข้าด้วยกัน ให้ตึงและแน่น ไม่หย่อนก็เป็นอันใช้ได้

ความคาดหวัง  มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโคมลอยอยู่อย่างหนึ่งสำหรับลูกค้าบางท่านที่อาจจะยังไม่เคยลอยโคมลอยมาก่อน หลายท่านมีความคาดหวังและอาจจะคิดว่าโคมลอยที่มีขนาดเล็กน่าจะปล่อยให้ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าได้ดีกว่าและไวกว่าโคมลอยที่มีขนาดใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับกันเพราะโคมลอยขนาดเล็กก็มีข้อเสียอยู่ตรงที่ขนาดของมันเล็กนี่แหละ ด้วยขนาดที่เล็กกว่าจึงทำให้พื้นที่แรงดันอากาศภายในตัวโคมลอยมีน้อยกว่า ความสามารถในการพยุงตัวให้ลอยขึ้นสู่บนท้องฟ้าจึงได้ช้ากว่าขนาดใหญ่ และแน่นอนเมื่อเจอลมแรงเข้าปะทะย่อมมีอาการหมุนเอียงหรือเสียทิศทางได้ง่ายกว่าโคมลอยขนาดใหญ่ บ่อยครั้งที่มีการคาดคะเนผิดเมื่อนำโคมลอยขนาดเล็กไปใช้งานในพื้นที่แคบใกล้สิ่งกีดขวาง คิดว่าโคมลอยที่ปล่อยออกไปอาจจะพุ่งตัวได้ไวและลอยตัวขึ้นสูงจนพ้นจากสิ่งกีดขวางเหล่านั้นได้ทัน เพราะฉะนั้นในการเลือกนำไปใช้งานในพื้นที่แคบ ใกล้พื้นที่สิ่งกีดขวางสิ่งก่อสร้างสูง หรือมีเนื้อที่จำกัด ท่านก็ควรจะพิจารณาถึงเหตุผลในข้อนี้ด้วย โคมลอยขนาดเล็กปกติราคาขายปลีกอยู่ที่ประมาณลูกละ 20-25 บาท หรือที่นิยมขายกันทั่วไป 4-5 ลูกในราคา 100 บาท แล้วแต่ความนิยมซึ่งส่วนใหญ่นิยมในกลุ่มลูกค้าวัยเด็กและกลุ่มวัยรุ่น


  
  โคมลอย
   
 
   
 Online: 1 Visits: 60,923 Today: 10 PageView/Month: 26